YAMAHA SF500

ครั้ง แรกในชุดซูเปอร์ Flighter ทำในประเทศญี่ปุ่นโดยยามาฮ่า 1977-1980 ผมเต็มสามารถเข้าใจว่าทำไมกีตาร์เหล่านี้จะค้นหาอย่างหลังโดยผู้คนจำนวนมาก ทั่วโลกและไม่เข้าใจว่าทำไมยามาฮ่าหยุดการผลิต 24 ฉลุสลักบนคอเข้าไปในร่างกายมะฮอกกานีของแข็งเป็น crafted สวยงามแม้ว่าน้อยมีน้ำหนัก มัน kitted ออกไปกับรถปิคอัพสอง humbucker แต่ละที่มีการควบคุมระดับเสียงและโทนอิสระ แต่คนนี้ไม่ได้มีตัวเลือกที่ขดลวดประปาเหมือน SF1000 ไม่ จูนเนอร์ที่เป็นจริงดีหลากหลายมากและแข็งเช่นเดียวกับที่ดีและถูกต้อง ไม้คราบสวยมีผิวที่จะให้มันป้องกันได้ดีสำหรับปี / / 9

เสียง: รักษาเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจกับกีตาร์นี้แม้สำหรับสายฟ้าที่คอ รถ ปิคอัพสามารถจัดการเสียงที่สะอาดใสกิ๊งและจะถือของตัวเองที่มีประสิทธิภาพ กับการบิดเบือนกำไรสูงโดยไม่ต้องส่งข้อเสนอแนะที่ไม่พึงประสงค์ใด ๆ ที่ปริมาณสูงที่รถปิคอัพเก่ามักจะทำให้คุณ มีศูนย์อย่างแน่นอนในทางของสัญญาณรบกวนหรือแทรกแซงการเดินสายเป็นเสียงและมาตรฐานที่สูงมาก humbuckers เหล่านี้ (สิ่งที่พวกเขามีของยามาฮ่าเองฉันสมมติ) ให้หลากหลายที่น่าทึ่งของเสียงกับการตอบสนองที่ดีในการความถี่กับกีตาร์ทุก และไม่ผิดหวังในด้านใด ๆ มันจะดีที่จะมีขดลวดประปา แต่คุณจะต้องจ่ายอีกมากสำหรับการที่ / / 9

การกระทำ Fit & เสร็จสิ้น: ผมไม่เคยเล่นกีตาร์กับการตั้งค่าที่ดีเช่นนี้อย่างใดอย่างหนึ่งและนั่นคือตรงหิ้ง แม้ ว่าก่อนหน้านี้มีเจ้าของด้วยเหตุผลบางอย่างที่ตรงกันข้ามรถกระบะคอ (รอบทางที่ผิด), ความสูงถูกปรับทั้งหมดดีมัดลวดเป็นที่สมบูรณ์แบบและการกระทำเป็นไปได้น้อย ที่สวยงามและมีความหงุดหงิดอย่างไม่มีฉวัดเฉวียนที่จะได้ยินทุกที่บนคอ หลัง จากที่มีการมองไปที่การเดินสายไฟภายในคุณสามารถบอกได้ว่าถูกสร้างขึ้นด้วย มือมากอย่างรอบคอบโดยคนที่รู้ว่าสิ่งที่แน่นอนที่พวกเขาทำ สร้างและสายไฟของกีต้าร์นี้จะเอาชนะกีตาร์สิ้นทันสมัยที่สุดสูง / / 10

ความเชื่อถือได้และความทนทาน: มีนาน 30 ปีและมีเครื่องหมายน้อยมากที่จะแสดงมันปลอดภัยที่จะกล่าวว่ากีต้าร์นี้สามารถใช้ค่อนข้างตี ฮาร์ดแวร์ ทั้งหมดเป็นของแข็งมากนอกเหนือจากหมวกด้านหลังของหัวเครื่อง – มีแล้วหนึ่งหายไปและพวกเขาดูเหมือนจะติดตั้งค่อนข้างหลวม แต่ที่ไม่เลวร้ายเกินไป ฉัน มากอย่างมีความสุขจะใช้สิ่งนี้เป็นกีต้าร์ของฉันเท่านั้นที่อยู่ในชุดการ แข่งขันเพียงอย่างเดียวคือ SF1000 ของฉันดังนั้นฉันต้องการใช้พวกเขาสำหรับการ tunings ทางเลือกมักจะ ถ้า SF1000 ของฉันไม่ได้อยู่ใกล้ ๆ เหตุผลเดียวที่ฉันจะต้องใส่ลงกีต้าร์นี้คือการให้ไหล่ของฉันแบ่งเป็น 5KG มันเป็นค่อนข้างหนักสำหรับรอบระยะเวลาที่กว้างขวางของเวลา! / / 9

ประทับใจ: กีต้าร์นี้เป็นคู่ที่ยอดเยี่ยมสำหรับการบลูส์ร็อค / คลาสสิกของฉันได้แรงบันดาลใจเล่นทั้งสำหรับจังหวะและนำไปสู่ ผมใช้ความหลากหลายของ pedals พิกัดและพัดโบกง่ายและความล่าช้าผ่านมาร์แชลล์ JCM900 และฉันพบนี้จะตรงกับที่ทำในสวรรค์ มันตัวหนาอย่างเหลือเชื่อของเสียงที่ยอดเยี่ยมสำหรับจังหวะราน แต่ก็ยังจะเล่นนำยอดเยี่ยมจริงๆคุณสามารถทำให้มันร้องเพลง! เสียงตัวเองเป็นเหตุผลเพียงพอที่จะเลือกกีต้าร์นี้ แต่ฉันยังคงไม่สามารถเชื่อว่าวิธีที่ดีที่ตั้งขึ้นมันเป็น การ กระทำเพื่อให้ดีในการเล่นที่ฉีกใด ๆ ที่เป็นที่ง่ายดายและ riffs ไหลเพียงผ่านมันอย่างแท้จริงเป็นประสบการณ์ในการเล่นหนึ่งของเหล่านี้ downfalls เพียง แต่เป็นที่มันจะได้รับประโยชน์จากชุดหรือคอผ่านและประปาขดลวดจะเป็นคุณสมบัติที่ดีถ้าทำได้ดี