Gibson Firebird

กิบ สันที่กำหนดเองที่สร้างขึ้นในปี 2012 แต่พวกเขาเพียงแค่ในรายการมันเป็นโวลต์ 1965 Firebird มันเป็นคอผ่านการออกแบบซึ่งไม่พบกับกีตาร์จำนวนมากและไม่ค่อยพบจาก Gibson คอเป็นวอลนัท 9-ply และไม้มะฮอกกานีที่มีจูนเนอร์สไตล์แบนโจปีกแข็งมะฮอกกานีสำหรับร่างกาย คอกับรุ่นนี้คืออ้วนมาก (43mm ที่สามทำให้ไม่สบายใจ) และเป็นเพียงเล็กน้อยขนาดใหญ่กว่ามาก Pauls Les มันจะคล้ายกับเคนนีย์พิทักษ์คอเวย์นต้อน Strat เท่าขนาดและความรู้สึก นี้เป็นกีต้าร์ที่ยาวมาก! เมื่อ centerline มันคือ 43 นิ้วยาว เฉลี่ย Strat และ Les Paul เป็น 38.5 นิ้ว นี้จะทำให้แตกต่างกันมากในความรู้สึกเมื่อเทียบกับ Strat หรือ Les Paul ถ้าคุณเคยเล่น Gibson Explorer จะรู้สึกคล้ายกันมาก headstock Firebird เป็นเอกลักษณ์ในการที่ยาวมากและแคบและมีขั้นตอนการกำหนดเส้นทาง มันเป็นหนึ่งในคุณลักษณะที่จริงๆทำให้เป็นที่รู้จัก

กีต้าร์ที่ทันสมัยที่สุดได้ไปจบอาชีวะ แต่นี้จะเสร็จสิ้นในเคลือบเพล Nitrocellulose ฟ้า มันให้มันดูวินเทจมากรู้สึกและกลิ่น มันเป็นเกล็ดโลหะเสร็จ แต่โลหะจะบอบบางมาก (ไม่ชอบบางส่วนของประกายเสร็จสิ้น) แท่งร่างกายจากใจกลางจาก 1.5 นิ้วถึง 1 นิ้ว ที่ขอบรูปร่างมันก็เป็นเพียง about.75 นิ้วเพื่อเป็นเช่นเครื่องมือที่มีขนาดใหญ่เป็นมันเบามาก สะพานเป็นปกติ Tune-o-matic ABR-1 สะพาน คุณลักษณะยอดเยี่ยมหนึ่งที่สำคัญคือ Vibrato Maestro มันดูดีและทำงานได้ดีจริงๆสำหรับการใช้งานมากที่สุด หากคุณต้องการดำน้ำระเบิดขนาดใหญ่ที่มีลูกคอของคุณนี้ไม่ได้สำหรับคุณ

มี สองจีบมินิ humbucker ซึ่งจะคล้ายกับรถปิคอัพ Epiphone เก่า แต่ได้ถูก re-วิศวกรรมด้วย Alnico แม่เหล็กบาร์และลวดโดยตรงบนแม่เหล็กเป็น ซึ่งจะรวมถึงสวิทช์ทั่วไป Gibson 3 ทางสำหรับคอคอสะพานเลือกสะพาน มีน้ำเสียงและปริมาณรถกระบะแต่ละ กรณีเปลือกแข็งมีขนาดใหญ่พอที่จะอาศัยอยู่ในและถูกสร้างขึ้นเช่นถัง มันรวมถึงการรับประกันอายุการใช้งานและหนังสือรับรองของผู้มีอำนาจ / / 10

เสียง: ฉันมักจะเล่นร็อค, บลูส์และประเทศเท็กซัส ฉันวิ่งผ่าน MESA BOOGIE ด่วน 5:50 รวมเพียงอย่างเดียวนี้ทำให้ผม 95% ของเสียงที่ฉันต้องการ กับการตั้งค่าแอมป์สะอาดคอให้ใกล้กับอะคูสติกเสียงและสะพานให้เสียง (เกือบแคสเตอร์) คลาสสิก ทำงานด้วยการบิดเบือนจะทำให้คุณผู้ 80 – เสียงหินปัจจุบัน กีต้าร์มากที่สุดผมเองมีน้ำเสียงที่เฉพาะเจาะจงและสไตล์ แต่นี้เป็นที่สุดอเนกประสงค์ฉันได้เคยเล่น คุณเพียงแค่ต้องเล่นกับปริมาณและน้ำเสียงและคุณจะประหลาดใจที่แตกต่างกันวิธีการนี้จะเสียง / / 10

การกระทำ Fit & เสร็จสิ้น: การกระทำจากโรงงานอยู่ใกล้ที่สมบูรณ์แบบสำหรับฉัน มันไม่ได้ต่ำที่คุณไม่สามารถฟาดมัน แต่มันก็ไม่สูงจนรู้สึกเหมือนอคูสติก ให้ฉันติดตั้งได้เสมอการตั้งค่าส่วนตัวมากดังนั้นฉันมีปัญหาไม่กับวิธีการมันจะถูกส่ง รถปิคอัพมีการปรับสวยมากจากหนังสือ มันเป็นกีตาร์ Shop กำหนดเองดังนั้นฉันคาดว่ามันจะอยู่ใกล้ที่สมบูรณ์แบบเมื่อมันมาถึงและมันก็เป็น ชัยจูนเนอร์วิตกกังวล, ถั่ว ฯลฯ ทั้งหมดตรงกับความต้องการของฉันดังนั้นฉันมีการร้องเรียนไม่ ปัญหาเฉพาะที่ได้พัฒนาเป็น Tune-o-matic สะพาน หลังจากหลายชั่วโมงของการเล่นจะเริ่มต้นที่จะได้รับสายบางสั่นเกี่ยวกับ E ต่ำและสตริง G นี้เป็นปกติของสะพานนี้และน้อย “ซอสถั่ว” แก้ไขปัญหา / / 9

ความเชื่อถือได้และความทนทาน: กิบสันได้รับการกีต้าร์นี้ตั้งแต่ปี 1963 และสมบูรณ์มันสวยมากโดยปี 1965 ตั้งแต่ นี้เป็น Reissue 1965 (ถึงแม้พวกเขาไม่ได้เรียกว่าใหม่) ผมมั่นใจนี้สามารถทนต่อการใช้งานปกติใด ๆ ไม่ว่าจะเป็นชีวิตการเล่น, สตูดิโอหรือตีรอบโรงรถ ฉันอยากจะพึ่งพามันโดยไม่ลังเล ฉันไม่เคยจะเล่นกิ๊กโดยไม่ต้องสำรองพร้อม แต่ฉันจะตกใจถ้าฉันเคยมีที่จะแยกออกการสำรองข้อมูลด้วยนี้เป็นขวานหลักของฉัน ให้มันมีประวัติและการทดสอบของเวลา, กีตาร์นี้ควรสุดท้ายชีวิต / / 10

ประทับใจ: แสดงผลโดยรวมของเรื่องนี้ก็คือมันเป็นร็อคคลาสสิคที่เป็นของแข็ง จอห์นนี่หนาวตำนานบลูส์ที่ใช้เรื่องนี้เป็นหลักของเขาขวานมานานหลายทศวรรษ ด้านพลิกเดฟรห์ใช้ Firebird ในหลาย Foo Fighters คลาสสิกเช่น “อ้าง” ถ้าคุณดูที่รายชื่อผู้เล่นและความหลากหลายของเพลงที่พวกเขาเล่นกับกีตาร์นี้มันควรจะให้ความคิดของสิ่งที่สามารถทำได้ ที่กล่าวว่านี่คือสิ่งที่ฉันพิจารณาที่ไม่ดี: คอหนัก คุณมีให้เรากดปุ่มสายที่ด้านหลังของลำคอเพื่อให้ได้สมดุลดี หากคุณพยายามที่จะใช้สายรัดบนเขาคอจะกระแทกพื้น บางคนบอกว่ามันเป็นเพราะจูนเนอร์แบนโจหนัก แต่ที่ไม่ได้เป็นความจริง คุณสามารถใช้จูนเนอร์ออกและมันก็ยังคอหนัก

ฉันไม่ดูแลสะพานปรับ-o-matic กับกีตาร์ใด ๆ ดังนั้นสิ่งแรกที่ผมทำก็คือเปลี่ยนไป Res-o-Max NV2 นี้ เป็นสะพานที่มีน้ำหนักเบาอานม้า Graphtech ที่ช่วยเพิ่มโทนสีโดยรวมและได้รับอยู่ห่างจากฉวัดเฉวียนและเขย่าแล้วมีเสียง ปกติที่จะปรับ-o-matic สะพาน ฉัน มี 20 + กีตาร์ในการเก็บรวบรวมของฉันฉันได้รับการเล่นมานานกว่า 20 ปีและฉันสร้างกีต้าร์ที่กำหนดเองเพื่อให้ฉันมีหลายเปรียบเทียบนี้และฉันจะ ให้ 1965 Firebird 9.8 ออกจาก 10 มันเป็นแพ่ง แต่ไม่บ้าเกินไปเมื่อเทียบกับคนอื่น ๆ กีต้าร์ที่กำหนดเองจากร้านกิบสันและพิทักษ์